SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
5
5
5
2
0
4
Tin chuyên ngành Thứ Hai, 12/03/2012, 08:50

Kết cấu thép trong công trình xây dựng – Xu hướng phát triển tại Nhật Bản và Việt Nam

Ngày 15/11/2011, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng đã phối hợp với Công ty cổ phần Sun Steel tổ chức Hội thảo khoa học công nghệ “Kết cấu thép trong công trình xây dựng - Xu hướng phát triển tại Nhật Bản và Việt Nam”. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Bộ Xây dựng, các chuyên gia Nhật Bản, các doanh nghiệp thép trong và ngoài nước.

Lãnh thổ và lãnh hải Việt Nam có những vùng có nguy cơ động đất, sóng thần khá cao. Vì vậy, các công trình xây dựng trong những vùng này cần được tính toán và thiết kế kháng chấn, nhất là những công trình có kết cấu bằng thép, đồng thời phải sử dụng các giải pháp kết cấu, vật liệu phù hợp để đảm bảo an toàn và có hiệu quả kinh tế - kỹ thuật. Đến nay, Việt Nam đã xây dựng được một hệ thống văn bản quy phạm pháp luật và văn bản quy phạm kỹ thuật quy định các vấn đề liên quan đến xây dựng các công trình trong những vùng chịu ảnh hưởng của động đất, tuy nhiên, chưa có các quy chuẩn, tiêu chuẩn quy định riêng về thiết kế kháng chấn cho các công trình thép.

 

Tại hội thảo, các chuyên gia Nhật Bản đã đề cập đến mức độ thiệt hại nặng nề về người và của trong những trận động đất lớn tại Nhật Bản, từ đó, nêu bật tính ưu việt của những công trình sử dụng các sản phẩm ống thép xây dựng do Công ty cổ phần Sun Steel sản xuất, những sản phẩm này có thể đáp ứng cao nhất cho ngành xây dựng và giao thông trong mọi điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt.

Với những ưu điểm và tính năng vượt trội của sản phẩm ống thép xây dựng của mình, Công ty cổ phần Sun Steel kỳ vọng các sản phẩm của Công ty sẽ nhanh chóng được thị trường Việt Nam đón nhận.

Nguyễn Hằng - Lê Vân

 Nguồn: website Khu công nghiệp Việt Nam


Số lượt người xem: 4328 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày