SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
5
6
6
9
2
9
Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 24/09/2014, 09:55

Thông tư hướng dẫn trợ giúp đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa

Ngày 13/8/2014 Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư liên tịch số 04/2014/TTLT-BKHĐT-BTC về hướng dẫn lập kế hoạch, tổ chức, quản lý và thực hiện hoạt động trợ giúp đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Theo đó, thời gian tổ chức của khóa đào tạo khởi sự doanh nghiệp và khóa đào tạo quản trị doanh nghiệp lần lượt là 03 ngày và 05 ngày; số học viên tối thiểu mỗi khóa là 30 người; đối với khóa đào tạo quản trị doanh nghiệp chuyên sâu, tùy theo nội dung đào tạo, đơn vị đào tạo có thể quyết định thời gian đào tạo phù hợp nhưng phải đảm bảo tối thiểu 07 ngày và số học viên tối thiểu mỗi khóa là 20 người. 

Ảnh minh họa: Đào tạo theo nhu cầu, một hình thức chuyển giao tri thức, chiến lược và chính sách KH&CN cho doanh nghiệp. (Nguồn VietQ.vn)

Theo quy định của Thông tư, Nhà nước sẽ hỗ trợ một phần chi phí tổ chức khóa đào tạo, bao gồm: Chi thù lao giảng viên, chi phụ cấp tiền ăn giảng viên; chi tài liệu học tập theo nội dung chương trình khóa đào tạo cho học viên; chi khen thưởng cho học viên; văn phòng phẩm; chi uống nước, giải khát giữa giờ; chi phí cấp chứng chỉ, chi phí chiêu sinh và các nội dung chi khác phục vụ trực tiếp lớp học...  với mức hỗ trợ cho 01 khóa đào tạo tối đa 50% tổng chi phí của 01 khóa đào tạo. Phần kinh phí còn lại được chi trả từ các nguồn kinh phí tài trợ, huy động được từ doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân trong, ngoài nước và học phí do học viên đóng góp. 

Ảnh minh họa: Nhà nước ưu tiên đầu tư về cơ sở vật chất cho những trường thiên về đào tạo đội ngũ nguồn nhân lực cao. (Nguồn Việt báo.vn)

 Sở Kế hoạch và Đầu tư được giao chủ trì, phối hợp với các Sở, ban, ngành liên quan và tổ chức đại diện của doanh nghiệp tại địa phương để tổ chức khảo sát đánh giá nhu cầu, tổng hợp, lập kế hoạch, tổ chức triển khai các khóa đào tạo nguồn nhân lực doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn theo quy định của Thông tư này; đồng thời chịu trách nhiệm về kết quả thực hiện kế hoạch trợ giúp đào tạo cho doanh nghiệp nhỏ và vừa thuộc nhiệm vụ chi của ngân sách địa phương.

Thông tư này thay thế Thông tư liên tịch số 05/2011/TTLT-BKHĐT-BTC ngày 31/03/2011 và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 26/09/2014.

Ph.H


Số lượt người xem: 1156 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày